Điều kiện để có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản

By :administrator 126 Views 14/12/2019

Nhật Bản là một quốc gia vô cùng tuyệt với, gắn liền với những tên gọi như: Xứ sở hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc… cùng với nền giáo dục tiên tiến được cả thế giới biết đến. Cũng do đó mà có vô số bạn trẻ rất mong muốn được đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, không ít bạn vẫn còn băn khoăn về điều kiện để đi du học Nhật Bản ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có các yêu cầu và điều chỉnh cách xét hồ sơ từ ngày 1/7/2010 bao gồm 4 điều kiện du học Nhật Bản cơ bản:


– Trình độ học vấn

– Năng lực tài chính của gia đình bạn

– Năng lực tiếng Nhật

– Một lý do du học hợp lý


 
1. Điều kiện về trình độ học vấn

Trình độ học vấn: Bạn tối thiểu phải hoàn thành chương trình THPT (tốt nghiệp lớp 12) thì bạn mới có thể du học Nhật Bản được.

2. Điều kiện về trình độ Ngoại ngữ

Bạn phải có khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc đã học tiếng Nhật 3 tháng.

3. Điều kiện về tài chính

Bạn cần chứng minh có thể chi trả khoản học phí trong quá trình học tập tại Nhật trong 1 năm rưỡi, tương đương khoảng 300 vạn yên (sổ tiết kiệm đã gửi được kì hạn trên 3 tháng). Vấn đề này bạn hoàn toàn “không cần lo lắng”, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

4. Lý do du học:

Bạn sẽ phải giải trình được lý do vì sao lại muốn đi du học Nhật Bản một cách hợp lý. Bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó, chính vì thế bạn cần phải có một lý do du học hợp lý để được xét duyệt. Khi hoàn thành những yêu cầu trên thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện du học Nhật Bản. Như vậy điều kiện đi du học Nhật Bản không hề khó phải không?

Leave a Reply