Du học Nhật Bản tại Nghệ An: Cơ hội học và làm

By :administrator 96 Views 14/12/2019

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới, các tập đoàn công ty cũng rất nhiều và rất lớn mạnh. Mặt khác nguồn nhân lực của Nhật Bản ngày càng khó khăn do người Nhật ngày càng ít sinh con hơn. Vì vậy đây là cơ hội cho các sinh viên đi du học Nhật Bản.

Các trường Đại học ngày càng ít sinh viên trong nước nhập học vì lý do các gia đình ở Nhật ít sinh con hơn. Trong khi đó với vị thế là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 tế giới, Nhật luôn luôn có những tập đoàn, công ty lớn không chỉ ở Nhật mà có mặt hầu như các nước trên thế giới. Họ rất cần nhân lực, và đặc biệt là nguồn nhân lực đã được đào tạo chính quy, bài bản tại Nhật Bản, biết ngôn ngữ Nhật để làm việc cho họ.

 
Trong khi đó chúng ta lại là 1 nước đang phát triển, nguồn nhân lực dồi dào, lượng người thất nghiệp ngày càng cao. Các công ty của Nhật tại Việt Nam có gần 1600 công ty đang hoạt động. Một con số rất lớn đồng nghĩa với cơ hội được làm việc tại 1 trong những công ty này rất nhiều.

Vậy làm thế nào để có thể được làm việc tại những công ty này? Xin trả lời du học Nhật Bản là con đường tốt nhất để có cơ hội tiếp cận với những công ty hàng đầu thế giới của Nhật Bản.

Lợi thế khi đi du học Nhật Bản là chi phí thấp, cơ hội được theo học tại các trường nổi tiếng của Nhật cao, hoàn thiện được khả năng giao tiếp tiếng Nhật, tìm hiểu và hiểu rõ được con người và văn hóa Nhật Bản. Bạn lại có khả năng vừa học vừa đi làm thêm để tự trang trải cuộc sống bản thân. Học xong trường ngôn ngữ các bạn lại được thi vào các trường đại học, được đào tạo trong môi trường thực tế hiện đại đúng với yêu cầu.

Khi ra trường các bạn cũng có cơ hội ở lại và làm việc tại Nhật Bản, thậm chí là nhập quốc tịch Nhật. Nếu không muốn làm việc tại Nhật các bạn có thể về nước và làm cho các công ty Nhật tại quê hương mình với hàng ngàn lợi thế so với những người không đi du học Nhật Bản.

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng không nên đi du học Nhật Bản, tuy nhiên xét trên mọi phương diện thực tế thì Du học Nhật Bản vẫn là cơ hội học và làm tốt nhất cho các bạn.

Leave a Reply