Hình ảnh lao động Việt Nam đang xấu dần đi trong mắt người Nhật

By :administrator 154 Views 18/04/2019

Bạn có thể dễ dàng so sánh được môi trường ảnh hưởng tới tính cách, hành vi của người khác như thế nào. Giữa 2 đứa trẻ, một đứa sống trong nhung lụa từ nhỏ, và một đứa sống trong cảnh nghèo đói. Khi lớn lên chúng sẽ hành xử khác nhau.

Cũng như thế, người Việt Nam tại Nhật Bản đang bị đánh giá không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh Việt. Lý do mà nhiều người lao động Việt Nam đưa ra đó chính là do môi trường tại Nhật quá khác Việt Nam.

Bạn sẽ không bất ngờ khi thấy hàng nghìn người chen chúc tại Việt Nam, nhưng lại bất ngờ với thói quen xếp hàng của người Nhật khi đến đây. Hầu hết, người lao động Việt Nam đều tuân theo văn hóa này, cho dù ở Việt Nam, họ chưa biết đến xếp hàng là gì.
Còn hiện tượng “cầm nhầm đồ” của người Việt tại Nhật, được bạn Nga (thực tập sinh) chia sẻ: “Do quá dễ lấy trộm, ở Việt Nam, mọi người đều nâng cao tinh thần cảnh giác. Nhưng ở Nhật, họ tự hào với văn hóa nói không với trộm cắp, nên khá lỏng lẻo trong việc giám sát. Điều kiện như thế, mọi người ai cũng làm, nếu mình không lấy còn bị bạn bè cười chê.”

Chính vì lẽ đó, mà không ít sự việc người Việt bị bắt tại Nhật vì tội trộm cắp, bị đuổi học, bị thôi việc, trục xuất về nước. Hậu quả trên là không ai mong muốn, vì vậy các bạn tốt nhất hãy cố gắng hòa nhập với cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào.

Chúc các bạn thành công!

Kim Thành

Leave a Reply