Kanagawa Nhật Bản – Nơi lý tưởng cho lao động yêu công nghệ, kỹ thuật

By :administrator 50 Views 22/08/2019

Kanagawa là một tỉnh có dân số đứng thứ 2 tại Nhật sau Tokyo, Kanagawa cũng chính là một phần của vùng đô thị Tokyo. Đây là một trong những tỉnh thu hút số lượng lao động Việt Nam tham gia XKLĐ lớn nhất, đặc biệt là lao động tham gia các ngành kỹ thuật như điện tử, cơ khí,…

1.Vị trí địa lý

Kanagawa ( 神奈川県 ) là tỉnh có dân số đứng thứ 2 Nhật Bản chỉ sau Tokyo. Với diện tích 2.415,83 km2, Kanagawa là tỉnh có diện tích lớn thứ 43/47 tỉnh Nhật Bản, trung tâm hành chính là thành phố Yokohama phân chia thành 6 huyện và 33 hạt, với 19 thành phố gồm: Isehara, Chigasaki, Kawasaki, Zama, Hadano, Ebina, Minamiashigara, Miura, Odawara, Sagamihara, Yamato, Yokohama (thủ phủ), Yokosuka, Zushi, Atsugi, Ayase,  Fujisawa, Hiratsuka, Kamakura.

Kanagawa có một mặt giáp biển, nằm phí nam khu vực Kanto thuộc hòn đảo Honsu Nhật Bản giáp danh với các thành phố:

– Tỉnh 13: Tokyo

– Tỉnh 19: Yamanashi

– Tỉnh 22: Shizuoka

– Khí hậu: thuộc miền trung Nhật Bản, Kanagawa có khí hậu khá ôn hòa khi nhiệt độ thấp nhất là 3 độ, tuyết rơi nhiều vào tháng 1 và 2, nhiệt độ trung bình của toàn vùng là khoảng 18 độ C.

2.Khoảng cách từ Kanagawa đến các thành phố lớn của Nhật

Kagagawa có hệ thống giao thông hiện đại, rất thuận lợi cho việc di chuyển qua lại giữa các đỉa điểm với nhau. Khoảng cách giữa Kanagawa đến các thành phố đó là:

– Khoảng cách Tokyo: ~ 40 km

– Khoảng cách Hokkaido: ~ 1200 km

– Khoảng cách Shizuoka: ~ 164 km

– Khoảng cách  Osaka: ~ 490 km

– Khoảng cách Nagoya: ~ 334 km

– Khoảng cách Kobe: ~ 510 km

– Khoảng cách  Kyoto:  ~ 442 km

– Khoảng cách Fukuoka: ~ 1100 km

– Khoảng cách Saitama: ~ 65 km

– Khoảng cách Hiroshima:  ~ 796 km3

3.Hướng dẫn đi tàu điện ngầm từ Tokyo đến Kanagawa

Nhật Bản với hệ thống giao thông phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt là hệ thống tàu điện tại đây với hệ thống hầu như thông suốt cả nước, đi lại thuận tiện nhanh chóng, không gây ô nhiễm… Để đi từ Tokyo đến Kanagawa bạn có thể chọn 1 trong 6 ga nội thành Tokyo để di chuyển gồm: ga Tokyo, ga Ueno, ga Shinagawa, ga Shibuya, ga Shinjuku, ga Ikebukuro. Các tuyến tàu điện tư nhân gồm có tuyến Tokyu Toyoko, tuyến Keihin Kyuko Dentetsu, tuyến JR có Shonan Shinjuku, Keihin Tohoku, Tokaido/Ueno Tokyo Line, Yokosuka.

 • Tuyến Tokyu Toyoko

Tokyu Toyoko là  tuyến tàu điện xuất phát từ Shibuya, đi qua Yokohama, ngoài ra tuyến tàu này còn kết nối trực tiếp với “tuyến Minatomirai” đến Motomachi, Chukagai, Sakuragicho giúp bạn thuận lợi tới các điểm tham quan du lịch

 • Tuyến Shonan Shinjuku Line

Shonan Shinjuku Line xuất phát từ các nhà ga Shinjuku, Shibuya, Ikebukuro, đây được coi là tuyến tàu di nhất giúp bạn di chuyển đến Kanagawa mà không thể chuyển tàu. Tuy nhiên chi phí đi so với tàu Tokyu Toyoko đắt hơn khá nhiều.

 • Tuyến Keihin Tohoku

Tuyến tàu điện Keihin Tohoku có điểm dừng tại các ga chính như Tokyo, Ueno, Shinagawa,… gồm 2 loại là tàu thường và tàu nhanh.

 • Tuyến Tokaido, Ueno Tokyo Line
 • Tuyến Keihin Kyuko Dentetsu, Keikyu
 • Tuyến Yokosuka

4.Các địa điểm thú vị tại Kanagawa

 • Bảo tàng mì ăn liền

Địa chỉ: 2-3-4, Shinko, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa

神奈川県横浜市中区新港2-3-4

Phí ăn mì 300 yên, trải nghiệm thực tế làm mì ăn liền đối với học sinh tiểu học là 300 yên, học sinh cấp 2 trở lên là 500 yên

 • Khu vườn Sankeien

Địa chỉ: Yokohama, Kanagawa Prefecture, Naka-ku Honmokusan’notani 58-1231-0824

Gía vé: Người lớn 500JPY, trẻ em 200JPY

Khu vườn Sankeien được mở bởi nhà buôn giàu có Sankei Hara từ năm 1906 nằm ở thành phố Yokohama. Với diện tích 180.000 m2, Sankeien tái hiện nhiều cảnh công trình của các nơi khác tại Nhật Bản như Kyoto, Kamakura, Shirakawago, Tokyo, Wakayam

 • Khu phố Trung Hoa Yokohama Chinatown

Địa chỉ: 神奈川県横浜市中区山下町

Yokohama, Kanagawa Prefecture, Naka-ku Yamashita-cho

 • Tượng Phật A Di Đà Kamakura

Tượng Phật A Di Đà Kamakura nặng 121 tấn, cao 13m, được coi là một trong những tượng Phật lớn nhất Nhật Bản. Bức tượng đồng này được hai nhà điêu khắc Ono Goroemon và Tanji Hisatomo đúc vào năm 1252 theo đề xuất của bà Inadano Tsubone và linh mục Joko

Tượng phật Kamakura thuộc tỉnh Kanagawa, cách Tokyo khoảng 50km về hướng nam-tây nam hiện nay là điểm đến lý tưởng cho những ai du lịch tâm linh

 • Đền Tsurugaoka Hachimangu

Địa chỉ 神奈川県鎌倉市雪ノ下2-1-31

2-1-31, Yuki-no-shita, Kamakura-shi, Kanagawa-ken

 • Lâu đài Odawara

Địa chỉ: 6-1 Jonai, Odawara-shi, Kanagawa

神奈川県小田原市城内6-1

Phí vào cửa: 410 yên

5.Kanagawa Nhật Bản- Nơi lý tưởng cho người yêu công nghệ, kỹ thuật

Tỉnh Kanagawa là tỉnh nằm cạnh thủ đô Tokyo, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, GDP của tỉnh đạt trên 300 tỷ USD. Kanagawa cũng là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế Abenomics của Thủ tướng Shinzo Abe.

Tỉnh có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, thông tin truyền thông, công nghệ sinh học như: Sony, Canon, Toshiba, Fujifilm, Ajinomoto; có các viện nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển công nghệ cao và có 3 cảng quốc tế là Yokohama, Kawasaki, Yokosuka.

Chính những điều này đã làm cho Kanagawa trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với người lao động đi xuất khẩu lao động với những ngành nghề chính như điện tử, cơ khí, chế tạo ô tô và các ngành kỹ thuật công nghệ cao.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ
Đc: F35, Khu đô thị Ngô Thị Nhậm, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0247 300 3699
Di động: 0818 031 999
Email: kaizenhanoi.vn@gmail.com
Website: kaizenhanoi.vn


Leave a Reply