Nhật Bản cải tổ nội các sâu rộng nhất kể từ năm 2012

By :administrator 87 Views 12/09/2019

(HNMO) – Ngày 11-9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiến hành cuộc cải tổ nội các sâu rộng nhất kể từ năm 2012, thay thế 17 trên tổng số 19 vị trí bộ trưởng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và ông Shinjiro Koizumi, người vừa được đề cử làm
Bộ trưởng Môi trường.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso và Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga, hai gương mặt kỳ cựu trong Chính phủ Nhật Bản kể từ năm 2012 sẽ tiếp tục tại vị. 

Trong nội các mới, Ngoại trưởng Taro Kono sẽ giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng.

Ông Koichi Hagiuda, quyền Tổng Thư ký điều hành đảng Dân chủ Tự do (LDP) được lựa chọn làm Bộ trưởng Giáo dục và ông Koichi Hagiuda, trợ lý đặc biệt của Thủ tướng về các vấn đề ngoại giao được đề cử làm Bộ trưởng Tư pháp. 

Trong nội các có 13 gương mặt mới lần đầu góp mặt. Đáng chú ý, ông Shinjiro Koizumi, con trai của cựu Thủ tướng Nhật Bản Koizumi Junichiro, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Môi trường. Ở tuổi 38, ông Shinjiro Koizumi đã trở thành Bộ trưởng trẻ tuổi nhất trong nội các.

Lý giải về việc cải tổ nội các, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, ông cần thành lập một đội ngũ mới có thể bảo đảm ổn định chính trị và đối phó tốt với những thách thức mới.

Khi trở lại chiếc ghế Thủ tướng Nhật Bản vào năm 2012, Thủ tướng Abe đã cam kết sẽ thúc đẩy nền kinh tế và quốc phòng của đất nước.

Sau chiến thắng của Đảng LDP trong cuộc bầu cử Thượng viện hồi tháng 7, tỷ lệ ủng hộ ông Abe luôn ở mức cao và nhiều khả năng, ông sẽ trở thành Thủ tướng tại vị lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2021.

Theo HỒNG ANH

VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ
Đc: F35, Khu đô thị Ngô Thị Nhậm, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0247 300 3699
Di động: 0818 031 999
Email: kaizenhanoi.vn@gmail.com
Website: kaizenhanoi.vn

Leave a Reply