Nhật Bản nói gì về việc Hoa Kỳ gửi hàng ngàn binh sĩ đến Trung Đông

By :administrator 120 Views 18/06/2019

Nhật Bản lo ngại về việc Hoa Kỳ điều động thêm một nghìn quân tới Trung Đông, phó tổng thư ký nội các Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết trong một cuộc họp báo.

“Điều đáng lo ngại là căng thẳng sẽ gia tăng ở khu vực Trung Đông“, hãng thông tấn “Kyodo” viết.

Đại diện Lầu Năm Góc, ông Patrick Shanahan đã tuyên bố phái thêm một nghìn quân tới Trung Đông. Đồng thời ông cũng lưu ý rằng những hành động này không nhằm đối đầu với Iran, mà chỉ đảm bảo an ninh lợi ích cho Hoa Kỳ và các đồng minh.

Tuần trước, hai tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous bị tấn công ở Vịnh Ô-man. Một số nguồn tin cho biết, vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra trên tàu là do bị ngư lôi tấn công. Tuy nhiên, không có xác nhận chính thức cho rằng đây là nguyên nhân của sự cố. Tất cả các thủy thủ của các tàu bị ảnh hưởng đã được sơ tán đến Iran. Theo chủ sở hữu của một trong những chiếc tàu chở dầu, có 11 người Nga trên tàu Front Altair, họ đều đảm bảo an toàn.

Hoa Kỳ cáo buộc Iran về những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, không cung cấp bằng chứng cụ thể. Ở Tehran, họ nói những lời buộc tội này là vô căn cứ. Bộ Ngoại giao Liên bang Nga kêu gọi cần điều tra về vụ việc và chờ kết quả, kêu gọi không đưa ra kết luận vội vàng.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Leave a Reply